Chào mừng quý khách hàng đến với
Công ty Cổ phần Bao bì Cấp 1 PGA

Dây chuyền rửa sấy chai lọ

Dây chuyền chia cắt màng nhôm và PVC Dây chuyền in màng nhôm Dây chuyền in màng ghép Dây chuyền rửa sấy chai lọ, phụ kiện dược phẩm của PGA

01

Sơ đồ dây chuyền rửa sấy chai lọ

Sơ đồ dây chuyền rửa sấy chai lọ

                                                                                                                                                                                                    Sơ đồ dây chuyền rửa sấy chai lọ của PGA

 

02

Mục đích của dây chuyền rửa sấy chai lọ

Qua thực tế khảo sát nhiều đơn vị sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, PGA nhận thấy vấn đề chung của các doanh nghiệp này là đều phải tiến hành rửa sấy chai lọ, phụ kiện (nắp, vòi xịt) trước khi tiến hành sản xuất một sản phẩm liên quan. Lý do là chai lọ, phụ kiện khi nhập về không được đóng gói kín hoàn toàn dẫn đến hiện tượng bám, tích tụ bụi bẩn trong quá trình bảo quản hoặc khi kiểm tra chất lượng không đạt chỉ tiêu vi sinh vật.

Việc rửa sấy chai lọ-phụ kiện thủ công gây ra không ít phiền toái và tốn kém cho các doanh nghiệp, có thể kể đến như:

– Không đảm bảo vệ sinh, nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu

– Năng suất rửa sấy thấp, khả năng thất thoát số lượng hoặc thiếu đồng bộ về chất lượng, không có cơ sở đánh giá hiệu quả

– Phát sinh nhiều công đoạn gây lãng phí thời gian, gián đoạn quá trình sản xuất

– Tốn kém chi phí thuê nhân công, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị

hầm sấy- dây chuyền rửa sấy chai lọ của PGA

                                                                                                                                                                                     Hầm sấy- dây chuyền rửa sấy chai lọ, phụ kiện của PGA

Nhận thấy thực trạng đó, PGA đã tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất bao bì cấp 1 đạt tiêu chuẩn GMP trong đó có dây chuyền rửa sấy chai lọ, phụ kiện. Với dây chuyền này, PGA mong muốn là nơi trung tâm và chuyên môn hóa nhiệm vụ rửa sấy chai lọ-phụ kiện cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm từ đó giảm bớt công đoạn và thời gian sản xuất sản phẩm liên quan của các doanh nghiệp đó.

03

Ưu điểm của dây chuyền rửa sấy chai lọ PGA

PGA tập trung vào 2 yếu tố chính khi đi vào cung cấp dịch vụ rửa sấy chai lọ-phụ kiện cho khách hàng, 2 yếu tố này cũng mang tính chất quyết định niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của PGA, đó là:

– Chất lượng sản phẩm sau khi rửa sấy

– Cách thức đóng gói, bảo quản sau rửa sấy

Để đảm bảo chất lượng chai lọ phụ kiện sau rửa sấy, PGA đầu tư dây chuyền rửa sấy chai lọ tự động liên hoàn từ công đoạn rửa sang công đoạn sấy. Nước rửa là nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn DĐVN V, khí nén sử dụng tuân thủ chỉ tiêu tiểu phân và vi sinh theo ISO 8573. Nhiệt độ sấy trong buồng sấy được thiết lập sao cho chai lọ sau khi đi qua buồng sấy sẽ khô hoàn toàn.

 

dây chuyền rửa sấy chai lọ, phụ kiện

                                                                                                                                                                                                Mâm xoay gom chai

 

Kiểm soát lấy mẫu trong quá trình sau giai đoạn rửa sấy sẽ được thực hiện để kiểm tra giới hạn vi sinh vật và hàm ẩm, đảm bảo đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi có kết quả đạt yêu cầu, các sản phẩm đó mới được phép thực hiện công đoạn đóng gói cấp 1.

Yêu cầu tiên quyết trong giai đoạn đóng gói cấp 1 đó là phải đóng gói như thế nào để đảm bảo độ kín hoàn toàn cho các sản phẩm sau rửa sấy, PGA tiến hành đóng gói chai lọ thủy tinh sau sấy rửa vào các túi PE sạch, bộ phận hàn túi của thiết bị đóng gói giúp đảm bảo kín khít 100%. Kết hợp với quá trình hàn, bộ phận hút chân không của thiết bị đóng gói cũng đồng thời hoạt động để loại bỏ môi trường không khí bên trong túi PE giúp hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật.

Sau khi đóng gói cấp 1, sản phẩm sẽ được chuyển sang giai đoạn đóng gói cấp 2 để đóng thùng carton, dán nhãn và chuyển nhập kho.

Toàn bộ môi trường sản xuất tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm đều đạt cấp độ sạch D. Tại mỗi công đoạn đều có sự giám sát của nhân viên chất lượng nhằm đảm bảo thực hiện, hạn chế sai sót. Lấy mẫu thành phẩm được thực hiện để kiểm tra chất lượng cuối cùng đảm bảo chắc chắn thành phẩm đang tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau khi nhập kho bảo quản, PGA cũng tiến hành nghiên cứu độ ổn định cho các sản phẩm chai lọ-phụ kiện sau sấy rửa để đưa ra tuổi thọ chính xác nhất cho các sản phẩm này. Việc nghiên cứu tập trung vào kiểm tra cảm quan, tình trạng vật lý và đặc biệt là giới hạn vi sinh vật.

Đến với PGA, khách hàng sẽ được cung cấp chai lọ-phụ kiện “sạch” đúng nghĩa. Dây chuyền của chúng tôi hoạt động tự động và chính xác, tạo sự đồng bộ về chất lượng, đầy đủ về số lượng, phù hợp với quy định sản xuất GMP; đồng thời giảm thời gian và chi phí vệ sinh chai lọ, đáp ứng tốt tiến độ sản xuất. Thành phẩm có thể đóng trực tiếp được thuốc/ siro mà không cần xử lý lại.

Ngoài ra, PGA còn sở hữu:

 

Quý khách hàng có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm hoặc tham quan dây chuyền sản xuất của chúng tôi, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ CẤP 1 PGA

Trụ sở: Lô A29, KCN Kỹ thuật cao An Phát, Km47, QL5, P. Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline: 0902256903