Chào mừng quý khách hàng đến với
Công ty Cổ phần Bao bì Cấp 1 PGA

Bao bì cấp 1 thực phẩm BVSK

BAO BÌ CẤP 1 THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

 

Bao bì cấp 1 là cấu phần không thể tách khỏi Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cuối cùng.

Bao bì cấp 1 tiếp xúc trực tiếp với TPBVSK vì vậy chất lượng của chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của TPBVSK.

 

bao-bi-cap-1-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

 

 

01

Vai trò của bao bì cấp I trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Đảm bảo chất lượng bao bì cấp 1 là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất TPBVSK.

Trong quá trình sản xuất, tất cả các bao bì cấp 1 phải được bảo quản, đảm bảo điều kiện bảo quản tương tự đối với nguyên liệu, được kiểm tra lấy mẫu trước khi đi vào sản xuất thành phẩm.

Trong quá trình nghiên cứu độ ổn định xác định tuổi thọ của sản phẩm, việc bảo quản TPBVSK trong đúng bao bì cấp 1 là cần thiết vì bao bì cấp 1 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả nghiên cứu.

02

Yêu cầu chất lượng đối với bao bì cấp 1 trong sản xuất TPBVSK

Do tiếp xúc trực tiếp với TPBVSK vì vậy bao bì cấp 1 cần được kiểm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt để không trở thành nguồn lây nhiễm cho các sản phẩm này.

TPBVSK thuộc nhóm thực phẩm vì vậy về cơ bản, bao bì cấp 1 sử dụng để đóng gói thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đáp ứng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12. QCVN 12 đề cập chủ yếu về các chỉ tiêu thử thôi nhiễm.

Tuy nhiên tương tự đối với dược phẩm, vấn đề được quan tâm hơn cả đối với bao bì TPBVSK là chỉ tiêu vi sinh vật vì chỉ tiêu này ảnh hưởng nhiều và trực tiếp nhất đến chất lượng sản phẩm. Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất TPBVSK đều ưa chuộng mua bao bì cấp 1 từ các công ty sản xuất bao bì cấp 1 đạt GMP hoặc ISO 15378 để đảm bảo mức độ tin cậy cao đối với chỉ tiêu vi sinh vật. Với những sản phẩm bao bì cấp 1 không đảm bảo được tính an toàn về chỉ tiêu bụi vật lý và chỉ tiêu vi sinh vật, việc rửa sấy trước khi đưa vào sản xuất thành phẩm là công đoạn bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

 

 

03

Các loại bao bì cấp 1 thường được sử dụng trong sản xuất TPBVSK

Các dạng bào chế của TPBVSK hầu như tương đồng với các dạng bào chế của dược phẩm dạng rắn-lỏng đường uống. Vì vật các bao bì cấp 1 sử dụng trong đóng gói TPBVSK không có sự khác biệt quá nhiều đối với dược phẩm (trừ thuốc tiêm).

Tùy theo các dạng bào chế khác nhau sẽ thích hợp với các loại bao bì cấp 1 khác nhau. Các bao bì cấp 1 được sử dụng nhiều nhất phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các dạng bào chế đó trên thị trường.

Một cách tổng hợp nhất, các loại bao bì cấp 1 hay được sử dụng trong sản xuất TPBVSK bao gồm:

Màng nhôm in, màng PVC, màng PVC/PVDC, màng nhôm định hình, màng nhôm vỉ xé

Màng ghép

Chai lọ thủy tinh

Chai lọ nhựa, ống tuýp nhựa

 

 

04

Các sản phẩm bao bì cấp 1 của PGA

Công ty Cổ phần Bao bì Cấp 1 PGA được xây dựng với mục đích cung cấp đa dạng các sản phẩm bao bì cấp 1 đạt tiêu chuẩn GMP cho khách hàng. Trong giai đoạn đầu, các sản phẩm của PGA tập trung chủ yếu phục vụ cho đóng gói dược phẩm, TPBVSK dạng rắn và dạng lỏng đường uống bao gồm:

Chai lọ thủy tinh (type III) đựng sản phẩm dạng rắn và lỏng

Chai lọ nhựa đựng sản phẩm dạng rắn và lỏng

Màng nhôm in cho mục đích ép vỉ nhôm-PVC, nhôm-nhôm

Màng PVC, PVC/PVDC cho ép vỉ bấm

Màng PVC/PE cho mục đích đóng ống uống

Màng nhôm định hình cho ép vỉ nhôm-nhôm

Màng nhôm vỉ xé cho ép vỉ xé

Chúng tôi cam kết mang đến các giải pháp đóng gói hoàn chỉnh với chi phí hợp lý và các dịch vụ sáng tạo, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Bao bì Cấp 1 PGA

Trụ sở: Lô A29, KCN Kỹ thuật cao An Phát, Km47, QL5, P. Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline0961524559